Menu
HOTLINE 24/7: 0986436822
02466867485
Đóng

Loại giấy A4 chuyên để test máy?

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Có rất nhiều loại giấy in nhưng loại nào để test máy in hiệu quả và tiết kiệm thì lại là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Nên dùng loại giấy mỏng, giá rẻ hay tái sử dụng giấy in 1 mặt.

Nếu như thông thường để in một bản in ra giấy thì chúng ta cần phải kết nối máy in với máy tính và phát lệnh in từ máy tính. Tuy nhiên, nhiều người dùng có thể không biết trên máy in sẽ có các phím phấm chức năng như Cancel, Resume hay Go,... các phím này đều có chức năng tự in bản test mà không cần dùng đến máy tính.

Ví dụ: máy in Samsung ML-2010R có cách test bản in bằng cách nhấn nút Cancel và giữ trong vòng 2 giây. Khi nhận được lệnh từ phím bấm máy in sẽ tự động in bản test theo thông số kỹ thuật được cài sẵn trong bộ nhớ.

Chọn loại giấy A4 thích hợp để test máy in

Chọn loại giấy in mỏng, rẻ có phải là cách tốt nhất để sử dụng test máy in mới?

Khi tiết kiệm đi test máy in thì bạn nên dùng loại giấy a4 loại mỏng, giấy không cần quá trắng như loại giấy in hợp đồng, tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng một loại giấy khác với loại giấy thường dùng cho việc in sao thực tế hàng ngày lại có thể cho ra kết quả không chính xác. Vì vậy, loại giấy tốt nhất dùng để test máy in là dùng loại giấy phổ biến, dùng nhiều nhất ở văn phòng và đã in 1 mặt. Đây cũng là 1 trong những cách đơn giản giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 1/3 tiền văn phòng phẩm mỗi năm.

Giấy 1 mặt đã qua sử dụng do in hỏng hoặc tài liệu hợp đồng hết hạn sẽ được dùng để test máy in hiệu quả hơn. 

  • Tiết kiệm chi phí;
  • Cho ra bản in đúng nhất khi sử dụng vào công việc in thực tế sau đó;
  • Tái chế rác văn phòng -> bảo vệ môi trường.

Tóm lại, để test máy in khi mới mua về, mới sửa chữa hoặc mới đổ mực in thì bạn nên tiết kiệm dùng bằng giấy đã qua sử dụng.

Chú ý, khi test máy in thì bạn nên test với các loại kích cỡ giấy từ lớn nhất tới nhỏ nhất phù hợp với máy in. Máy in văn phòng thông thường là loại máy in giấy A4, vậy bạn nên test cả 2 loại là giấy A4 và A5 để đảm bảo không có vấn đề gì phát sinh.

Chia sẻ
Share