Menu
HOTLINE 24/7: 0986436822
02466867485
Đóng

Hướng dẫn lựa chọn giấy in hiệu quả

04/10/2018 - Lượt xem: 82
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Lựa chọn giấy in phù hợp với nhu cầu và tình huống cần sử dụng sẽ giúp người dùng có được hiệu quá tốt trong công việc và tránh lãng phí.

Thị trường hiện nay có những loại giấy in nào?

  • Giấy in văn phòng bình thường: Có các loại là giấy photocopy trắng giá rẻ, bạn muốn in màu giấy ford trắng và rẻ,
  • Giấy văn phòng hạng sang: Là loại giấy xốp có nền đẹp xuất khẩu từ nước ngoài về.
  • Giấy in liên tục: là loại giấy in láng đều, không có bụi giấy, không bị kẹt giấy, ít hao mực, giấy bán theo thùng. Giấy cuộn: có thể dài đến 20 đến 30 m dùng trong các trường hợp in khổ lớn hoặc không theo chuẩn nào cả.

Làm cách nào mua giấy hiệu quả, hạn chế chi phí

Tất nhiên chọn lựa giấy thì phải tùy thuộc vào nhu cầu in ấn của từng cá nhân hay doanh nghiệp.

Loại giấy phổ biến và sử dụng nhiều nhất là giấy Photocopy nó in được cả 2 mặt. Tim loại dày mặt, và trắng để bản in được đẹp. Chớ nên mua loại giấy rẻ tiền và mỏng vì nó sẽ có hại cho may in. Có các loại giấy excel định lượng 82gsm và định lượng 72gsm.

Khi bạn in những văn bản hợp đồng quan trọng thì nên chọn loại giấy cao cấp hơn. Có các loại giấy như Clever Up  có 2 loại định lượng 82gsm và định lượng 72gsm, giấy Double A định lượng 82gsm, giấy Idea có 2 định lượng 82gsm và 72 gsm...

Lưu ý: Thời tiết ẩm nên chọn giấy có đinh lượng hơi dày và luôn giữ giấy in trong túi kín và không để lại giấy thừa khi tắt máy in.

Chọn giấy theo khổ giấy: Tìm đúng khổ giấy. Khổ chuẩn sẽ tạo điệu kiện sắp xếp các bản in về sau. Nếu khổ giấy của bạn không thuộc chuẩn nào thì ta chọn giấy cuộn để tự tạo riêng.

Hướng giấy: Đúng ra là hướng nội dung mà ta muốn in ra vì thường giấy đặt vào máy chỉ theo một chiều đứng mà thôi. 

Lề giấy: Chọn Minimize nếu muốn căn đều 4 cạnh. Với máy in phun cần lề dưới lớn hơn để giữ giấy in cho đến khi hoàn tất.

Máy in phun Epson có 2 chế độ là Minimize và Boderless. Ở chế độ Minimize lề được chừa 3mm mỗi cạnh và máy in có cảnh báo về việc chất lượng in có thể sẽ bị suy giảm ở cạnh dưới. Thực tế cho thấy các Model hiện nay sự suy giảm là rất ít. Lề Minimize có điểm lợi là giữ văn bản cân đối so với giấy in và dễ dàng tạo cho người thiết kế trang. Nếu cần ta có thể tự thiết kề lề rộng theo ý minh khi tạo trang.

Tràn lề trên giấy cuộn:  

Giấy cuộn là giải pháp thích hợp cho việc in nhiều. Trên thực tế khi dùng giấy cuộn ta chỉ cần quan tâm tới việc tràn lề 2 cạnh bên là đủ. Máy sẽ in 2 cạnh liền nhau và ta chỉ cần cắt một nhát là xong. Cẩn thận hơn các bản in đặt cách xa nhau một tí và ta sẽ cắt 2 nhát sau mỗi lần in.

Giấy đầu thừa đuôi thẹo: 

Không phải lần nào ta cũng dùng hết tờ giấy in. Nếu cứ vất giấy thừa đi thì có thể chết vì tiếc của. Bằng cách định nghĩa khổ giấy riêng ta có vô số dịp để tận dụng những mẩu giấy thừa đó. 

Tất nhiên không thể nhét các mẫu giấy bằng con tem vào in được. Việc quan trọng là phải biết giới hạn của khổ giấy sử dụng. 

In trên giấy cuộn: 

Đây là Driver của loại máy in Epson hỗ trợ in giấy cuộn với chức năng cắt tự giấy tự động. Chú ý chọn banner 1 Nomarl Cut và Save Roll Paper. Ở phần Paper size bạn định một khổ giấy riêng. Rộng bằng cuộn giấy đang dùng. Chiều dài lớn hơn một chút dài hơn tất cả bản in hiện có. 

Khi in từ chương trình thí dụ Photoshop, bạn đưa nội dung lên sát cạnh trên không cần để ý đến phần thừa phía dưới. Sau khi in xong máy tự động cắt theo lề dưới của bản in. Đây là cách hữu hiệu khi dùng các máy in tự cắt giấy. Có thể dùng chế độ in này với các băng giấy hiệu quả tương tự.

 Sau bài viết này các bạn có thể lựa chọn đúng loại giấy in, và cách in cho phù hợp với văn bản của mình,