Menu
HOTLINE 24/7: 0986436822
02466867485
Đóng

Chứng thực tin đồn giấy in gây ung thư chết người

7 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Giấy in hay các loại văn phòng phẩm khác như bút, tẩy,... đều có nguy cơ gây ung thư và bệnh tật khác nếu người tiêu dùng ham đồ rẻ, hàng nhập từ Trung Quốc.

Cảnh giác những sản phẩm văn phòng phẩm sau:

1. Có mùi thơm hóa chất, màu sắc sặc sỡ

Những sản phẩm có mùi thơm và có màu sắc bắt mắt thường là đồ dùng học sinh như vở, truyện, hộp bút, bút, tẩy, hình dán hay đất nặn... được các em nhỏ rất thích và thường đòi bố mẹ mua sử dụng. Mùi hương phong phú như mùi cam, ổi, táo, chuối,... khiến trẻ rất thích thú còn các bậc phụ huynh thì chiều theo ý thích của con em mình mà ít khi quan tâm tới thông tin sản phẩm mà chỉ mua vì con em họ đòi mua.

Chú ý không sử dụng các loại VPP chứa hóa chất gây mùi

Đồ dùng, đồ chơi học sinh có màu đẹp, có mùi thơm nhưng lại rất nguy hiểm

Mối nguy hiểm:

Theo kết quả phân tích từ Viện Công nghệ hóa học thì chất lỏng trong sản phẩm văn hóa phẩm, văn phòng phẩm như giấy, bút, tẩy và một số đồ dùng học sinh khác được đặt in ở Trung Quốc sau đó nhập về in logo và thương hiệu của công ty Việt. Các loại bút sáp, bút chì, cục tẩy….có mùi hương đều là hàng made in China.

Đồ dùng học tập có mùi hương hóa học thường được trộn các hợp chất độc hại như Benzene khó phân hủy để tạo mùi lâu dài. Nếu ngửi mùi thì thấy khó chịu, khó thở, trẻ em cầm nắm để viết hoặc nguy hiểm hơn là ngậm vào những vật dụng này thì chất độc có thể ngấm qua da, hấp thụ vào cơ thể -> tác động đến tế bào và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ.

2. Sản phẩm giấy in tẩy trắng, giá rẻ

Đa số sản phẩm vở học sinh, giấy in xuất xứ Trung Quốc đều có chứa chất huỳnh quang - một hóa chất dùng để tẩy trắng có thể gây ung thư.

Không sử dụng các sản phẩm giấy vở Trung Quốc kém chất lượng

Người mua không chú ý nhiều tới thông tin mà chỉ quan tâm đặc biệt tới giá cả sản phẩm

Khi được phỏng vấn thì hầu hết người mua chỉ quan tâm tới những cuốn vở, quyển sổ có trang giấy trắng, mịn và giả cả vừa túi tiền. Những sản phẩm được chứng nhận an toàn với môi trường lại thường có màu vàng xỉn lại có giá đắt hơn. Các nhà sản xuất sử dụng giấy tái chế và dùng chất huỳnh quang để thay thế nguyên liệu làm trắng an toàn khác giúp sản phẩm có màu trắng đẹp với giá rẻ.

Mối nguy hiểm:

  • Gây ảnh hưởng xấu tới thị lực và làn da.
  • Các cơ quan khác như gan, thận suy yếu.
  • Lâu dài còn làm giảm khả năng miễn dịch, với số lượng lớn có thể gây ung thư.
  • Tác nhân khiến bé gái dậy thì sớm, bé trai bị vô sinh về sau.

Con đường xâm nhập vào cơ thể:

  • Tiếp xúc qua da
  • Đường miệng
  • Đường hô hấp

Cách tốt nhất để phòng trách là người mua (bậc phụ huynh, nhân viên văn phòng,...) nên chọn những cửa hàng, cửa hiệu lớn, uy tín để chọn lựa những sản phẩm đảm bảo an toàn với người sử dụng và môi trường. Ngoài ra, nếu bạn phụ trách mua văn phòng phẩm cho công ty, trường học hay bất cứ cơ quan nào thì hãy chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm giá rẻ uy tín để nhập được hàng chất lượng với giá tận gốc, hạn chế mua loại giấy in Trung Quốc không đảm bảo chất lượng in ấn, nhanh hỏng làm ảnh hưởng tới thời gian lưu trữ tài liệu của công ty. 

Gợi ý các hãng giấy in nhập khẩu chất lượng tốt nhất hiện nay.

Ở Hà Nội, HT&T là công ty chuyên bán buôn đồ dùng văn phòng phẩm nhập khẩu với giá gốc. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để nhận bảng giá và đặt hàng nhanh!

Chia sẻ
Share